Tìm hiểu cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm trước khi thay thế, Bồn nước đóng sẵn đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Bạn đang xem: cách hàn nhựa cứng bị vỡ

Tìm hiểu cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm trước khi thay thế.

Bạn đang xem: Cách hàn nhựa cứng bị vỡ

Bồn nước đóng sẵn đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bồn nước bằng nhựa có thể xuất hiện tình trạng nứt, vỡ khiến nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu vết nứt này chưa quá lớn, bạn tuyệt đối có thể khắc phục bằng nhiều cách. Cùng tìm hiểu cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt trong nội dung sau đây.

Top 3 cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt hiệu quả

Nguyên nhân làm bồn nước nhựa bị nứt

Bồn nước nhựa là vật dụng thân thuộc so với người tiêu dùng trong những năm gần đây.

Với sự tiện lợi, đơn giản di chuyển, dễ lắp đặt, ngân sách thích hợp, đây là sản phẩm ngày càng được nhiều gia đình yêu thích và ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên trong một thời gian dài sử dụng sẽ khó tránh khỏi bình bị hỏng hay rò rỉ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng téc nước bị nứt là do:

Kê bồn không đúng quy trình: Lỗi này thường do các kỹ thuật viên mới tay nghề non kém, nền tảng lắp bồn không chuyên hay do chủ nhà tự mua và lắp đặt.

Hiện tại trên thị trường đang có 1 số nền tảng phân phối chính hãng có trợ giúp miễn phí lắp đặt như: topgamedanhbaidoithuong.com, bồn nước Sơn Hà… Vì vậy bạn có thể tham khảo và lựa chọn mua bồn tại những nền tảng này để hạn chế tối đa tình trạng trên.

Bồn nước chứa quá tải: Có nhiều gia đình không dùng hệ thống tự động đóng ngắt, vì vậy mà hiện tượng nước tràn rồi mới tắt bơm làm cho bể chứa bị quá tải, lâu ngày dễ bị hỏng và nứt.

*

Nguyên nhân làm bình nhựa bị nứt

Bồn nước kém chất lượng, mua sản phẩm hàng nhái: tình trạng này thường xuyên xảy ra, bởi các sản phẩm bị làm giả tràn ngập trên thị trường. Vì vậy mà người dùng rất dễ mua phải các loại bồn không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Để hạn chế tình trạng trên, chúng ta nên mua bồn tại các nền tảng chính hãng có uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bình nước nhựa bị nứt gây tác động như vậy nào?

Khi bồn nhựa bị hỏng và nứt sẽ gây ra nhiều vấn đề tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi gia đình. Rõ ràng và cụ thể sự việc sẽ gây ra những thúc đẩy như sau:

Tình trạng nước bị rỉ sẽ gây thâm hụt nguồn nước sử dụng.

So với những gia đình kê bồn chứa nước trên mái nhà, máy bơm sẽ phải hoạt động liên tục để phân phối đủ nước lên téc, kéo theo này là hóa đơn tiền điện nước sẽ tăng cao, tiêu hao nhiều ngân sách bỏ ra trong lúc nguồn nước thực dùng lại quá ít.

Về mặt phong thủy, bình chứa bị rỉ nước sẽ gây tình trạng hao tài tốn của. Khiến gia chủ làm đến đâu của cải trôi theo đến đó.

Thật nguy hiểm!

Nếu tình trạng này xảy ra liên tục còn làm mất vệ sinh, là môi trường thuận tiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm bẩn nguồn nước, gây ra các bệnh tác động đến sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, nước bám quanh khu vực sẽ làm hư mục sàn bê tông, chân bồn vì vậy cũng dễ bị oxi hóa gây tình trạng rỉ sét.

*

Bình nước nhựa bị nứt gẫy tác động như vậy nào?

Với những thúc đẩy xấu kể trên, khi gia đình gặp tình trạng bị rò rỉ nước từ bình nhựa, hãy thực hiện theo 1 trong 3 cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt được phân phối ngay trong phần tiếp theo.

3 cách xử lý sửa bồn nước nhựa bị nứt tận nhà

Bình nhựa bị nứt là lỗi không tránh khỏi khi khách hàng sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng vội mua bồn nước mới bởi tất cả chúng ta có thể khắc phục nó bằng các cách:

Dùng mỏ hàn nhựaDùng keo dán nhựa PE hoặc bột nhựa PESử dụng keo dán nhựa đa năng

Xem Thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Thước Đo Cơ Khí Mitutoyo Đúng Cách Sử Dụng Thước Đo Độ - cách sử dụng thước đo độ

Dùng mỏ hàn nhựaDùng keo dán nhựa PE hoặc bột nhựa PESử dụng keo dán nhựa đa năng

Bạn có thể mua các vật dụng vá bồn nước nhựa kể trên tại các đại lý, cửa tiệm đồ gia dụng.

Cách 1: Cách hàn bồn nước nhựa bị nứt bằng mỏ hàn nhựa

Khi sử dụng mỏ hàn nhựa để vá bồn đựng nước nhựa, bạn cần tiến hành theo quy trình các bước sau đây:

Bước 1: Xả hết lượng nước trong bồn, sau đó vệ sinh sạch sẽ cả trong và ngoài bồn nước. Hãy đảm bảo bồn nước được sạch và khô ráo trước khi tiến hành hàn.

Bước 2: Sử dụng giấy nhám để chà thật kỹ vị trí bị rạn nứt.

Bước 3: Bạn kết nối điện để làm nóng máy hàn nhựa, sau đó lấy mỏ hàn thành một đường rãnh vào thân của bồn nước nhựa bị nứt.

Xem thêm: 7 Bước Gội Đầu Đúng Cách Gội Đầu Không Ướt Mặt, Cách Gội Đầu Đúng Chuẩn

Bước 4: Dùng mỏ hàn cắm vào bột nhựa PE đến khi nhựa tan chảy và phết vào đường rãnh vừa tạo thành, nhớ phết bột thật kín và đều rãnh. Sau thời điểm bột nhựa phủ kín mặt phẳng thì chét thêm 3 – 4 lớp nữa để đảm bảo sự chắc cú.

Bước 5: Thực hiện phết bột nhựa cả mặt trong và ngoài bồn nhựa.

Bước 6: Chờ khoảng một tiếng tới khi bột nhựa khô, vết hàn cứng lại là có thể sử dụng bồn nước như bình thường.

Đây là cách sửa bồn nước nhựa bị nứt hiệu quả và được nhiều người vận dụng nhất.

 

*

3 cách sửa bồn nước nhựa bị nứt tận nhà

Cách 2: Dùng keo dán vá bồn nước nhựa

Keo dán được nhiều người dùng nhận xét là có khả năng vá vết nứt của bình nước nhựa rất tốt, giúp cho nước không bị chảy ra ngoài qua vết nứt.

Cách dán bồn nước nhựa thực hiện:

Bước 1: Xác nhận toàn bộ các vị trí cần dán keo bằng cách đổ nước đầy bình để phát hiện chỗ rò rỉ.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bồn, phơi nắng để bình khô từ trong ra ngoài.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chai keo dán nhựa đa năng mua tại cửa tiệm và một miếng vải nhỏ. Sau đó bạn tiến hành quét keo lên vết nứt, quét rộng cả ra ngoài vết nứt.

Bước 4: Cắt một miếng vải nhỏ để che kín vết nứt rồi quét keo dán nhựa lên trên lớp vải đó. Bạn dùng miếng vải vừa được quét keo đắp lên vết nứt. Sau đó tiếp tục quét thêm lớp keo bên ngoài miếng vải (cứ một lớp keo lại một lớp vải rồi một lớp keo).

Bước 5: Bạn cứ tiếp tục dán keo toàn bộ các vết nứt. Nếu bình nhựa bị nứt lớn thì cần đắp thêm 2 hoặc 3 lớp vải, đảm bảo sẽ hàn kín vết thủng đó. Lưu ý sau thời điểm dán miếng trước nhất, bạn chờ 1 tiếng cho keo khô rồi mới đắp thêm miếng vải nữa.

Bước 6: Sau thời điểm tiến hành hàn nhựa bằng keo dán, bạn mang bồn đi phơi nắng, tốt nhất là nên phơi trong thời gian từ 2 đến 3 ngày, hoặc để chỗ mát cho keo tự khô.

Cách sửa bồn nhựa bị nứt này khá hiệu quả, giúp bồn có thể sử dụng thêm một thời gian khá dài. Tuy nhiên, để chắc cú thì chúng ta nên quét thêm nhiều lớp keo, đảm bảo là dán kín được vết nứt của bồn nhựa.

Sau thời điểm đã được phơi khô, keo sẽ ở dạng trong suốt với khả năng bám dính rất tốt vào bồn nhựa.

Keo còn màu trắng đục thì chứng tỏ là lớp keo chưa khô hoàn toàn, nếu bạn mang đi sử dụng ngay hiện tượng rò rỉ sẽ tái diễn nhanh chóng. Vì vậy, hãy lưu ý để lớp keo dán thật khô trước khi sử dụng bồn nước nhựa.

Ưu thế của cách hàn bồn nước với bột nhựa PE Chịu được thúc đẩy của nước Mang đến độ kết dính tốt, không lo bong tróc Tiết kiệm được ngân sách, bền chắc với thời gian

Cách 3: Vá bình nước bằng keo dán nhựa đa năng

Ưu thế của cách hàn bồn nước với bột nhựa PE Chịu được thúc đẩy của nước Mang đến độ kết dính tốt, không lo bong tróc Tiết kiệm được ngân sách, bền chắc với thời gian

Đây là loại keo có thể dán kín các vết nứt rất hiệu quả, không lo tác động tới chất lượng nước phía trong. Sản phẩm được nhiều người tin tưởng và sử dụng để dán bồn nước nhựa rất thành công. 

Bước 1: Xác nhận vị trí vết nứt rỉ nước

Bước 1: Xác nhận vị trí vết nứt rỉ nước

Xem Thêm  Hướng Dẫn Lắp Đặt Cầu Chì Đúng Cách - cách nối dây vào cầu chì

Bạn tháo bồn xuống để đơn giản xem xét vết nứt rỉ nước ở vị trí nào. Sau đó vệ sinh thật sạch, để khô mặt bên ngoài của bồn, điều này sẽ giúp ta đơn giản tìm được vị trí bị nứt rỉ.

Tiếp theo, đổ nước dần dần vào cho đến khi đầy bồn, ở các khu vực bị lỗi, nước sẽ rò rỉ qua vết nứt. Hãy đánh dấu lại toàn bộ những vết nứt ấy. 

Sau thời điểm tìm được vị trí điểm nứt, chúng ta nên để khô toàn bộ mặt trong và mặt ngoài bồn nhựa, sau đó vệ sinh sạch sẽ các vị trí cần dán keo. 

Bước 2: Tiến hành vá bồn nước nhựa bị nứt

Bước 2: Tiến hành vá bồn nước nhựa bị nứt

Dùng 1 chai keo dán nhựa đa năng, quét keo lên các vết nứt đó

Xắt miếng vải sạch, mỏng để che vết nứt lại, sau đó quét keo dán nhựa lên

Sử dụng miếng vải đã được quét keo để đắp lên vết nứt 

Nếu ở những vết nứt rộng, bạn cần đắp thêm 2 đến 3 lớp vải như vậy thì sẽ hàn kín được lỗ thủng đó

Chờ 1 tiếng để lớp keo đầu khô và đắp thêm miếng vải nữa, cứ thực hiện như vậy ở các vết nứt sót lại là được

Sau thời điểm thực hiện xong bạn cần đem bồn nước nhựa đi phơi năng khoảng 2 tới 3 ngày hoặc để ở trong mát để nó tự khô keo. Để đảm bảo hơn, bạn cũng có thể quét thêm nhiều lớp keo nữa.

Bước 3: Xác minh 

Sau thời điểm bồn nước khô, hãy đổ đầy nước vào bồn để xác minh xem các vết nứt, rỉ nước có còn hay không ? Lắp bồn nước lại vị trí ban đầu. 

Lưu ý:

Khi keo nhựa đa năng khô sẽ có dạng trong suất, bám chắc cú vào bồn nhựa. Trường hợp keo có màu trắng đục thì nó chưa khô hẳn, rất dễ bị rò rỉ nước trở lại, vì vậy hãy để keo thật khô trước khi sử dụng nhé! 

Ở các vết nứt lớn trên bồn nước nhựa, keo dán nhựa đa năng có thể xử lý tốt, đảm bảo không rỉ nước. Ngoài ra, ở những mối nối và mặt phẳng nhựa lồi lõm keo vẫn sử dụng được. 

Ưu thế của phương pháp dùng keo dán nhựa đa năng: Bám dính chắc cú trên mọi mặt phẳng nhựa, khả năng chịu nước tốt Keo dán trong suốt, mang đến tính thẩm mỹ cao Hoàn toàn không độc hại, an toàn cho sức khỏe của nhân loại Khi bạn dùng vật liệu này sẽ tiết kiệm được ngân sách mà không cần gọi thợ

Lưu ý trọng yếu khi xử lý bồn nước bị rò

Ưu thế của phương pháp dùng keo dán nhựa đa năng: Bám dính chắc cú trên mọi mặt phẳng nhựa, khả năng chịu nước tốt Keo dán trong suốt, mang đến tính thẩm mỹ cao Hoàn toàn không độc hại, an toàn cho sức khỏe của nhân loại Khi bạn dùng vật liệu này sẽ tiết kiệm được ngân sách mà không cần gọi thợ

Để đảm bảo việc hàn gắn bồn nhựa được chuẩn xác và an toàn khi tái sử dụng chứa nước. Bạn cần nằm lòng 3 lưu ý trọng yếu dưới đây trước khi thực hiện:

Trước khi thực hiện cần xả hết nước, vệ sinh bồn và để thật ráo để tăng hiệu quả ăn keo.Sau thời điểm gắn xong bạn cần để bồn khô ráo, tốt nhất nên phơi trong 24 giờ để đảm bảo vết hàn được khô và tăng bám chặt của mối hàn.Sau thời điểm chắc cú vết hàn đã ổn bạn cần sục rửa vệ sinh lại bể chứa để rửa trôi các Hóa chất còn tồn đọng trong quá trình thực hiện.

Trước khi thực hiện cần xả hết nước, vệ sinh bồn và để thật ráo để tăng hiệu quả ăn keo.Sau thời điểm gắn xong bạn cần để bồn khô ráo, tốt nhất nên phơi trong 24 giờ để đảm bảo vết hàn được khô và tăng bám chặt của mối hàn.Sau thời điểm chắc cú vết hàn đã ổn bạn cần sục rửa vệ sinh lại bể chứa để rửa trôi các Hóa chất còn tồn đọng trong quá trình thực hiện.

*

3 cách sửa bồn nước nhựa bị nứt

Nếu bạn đã vận dụng các cách hàn bồn nước nhựa này mà vẫn không khắc phục được vết nứt, nước vẫn bị rò rỉ thì hãy đầu tư cho gia đình một bình chứa mới.

Hiện tại tại các NPP chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm được bán ra với mức gia vô cùng thích hợp. Đặc biệt tại một số địa chỉ uy tín còn tồn tại nhiều chương trình ưu đãi để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm với tầm giá phù thống nhất.

Xem Thêm  “Bỏ túi” ngay cách lấy góc vuông bằng thước mét cực đơn giản - cách lấy góc vuông bằng thước met

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, người tiêu dùng hãy đầu tư thay thế bồn chứa mới.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển

Ngoài đảm bảo an toàn cho người dùng, việc để tình trạng nước rò rỉ lâu năm sẽ gây lãng phí và hóa đơn tiền nước tăng cao.Theo thời gian, bạn cũng sẽ phải bỏ ra một ngân sách lớn vô cùng lãng phí.

Gợi ý cách sử dụng tăng tuổi thọ, độ bền téc nước

Khi lắp đặt nên để bồn nước trên mặt phẳng cố định, có chân giữ bồn nước nên được khoan, đóng chắc cú tránh trường hợp nghiêng đổ chịu các thúc đẩy mạnh như bão, động đất, thiên tai.Tránh để bồn bị va đập, rơi mạnh khi vận tải sẽ có thể làm tác động đến chất lượng bồn nước.

Khi lắp đặt nên để bồn nước trên mặt phẳng cố định, có chân giữ bồn nước nên được khoan, đóng chắc cú tránh trường hợp nghiêng đổ chịu các thúc đẩy mạnh như bão, động đất, thiên tai.Tránh để bồn bị va đập, rơi mạnh khi vận tải sẽ có thể làm tác động đến chất lượng bồn nước.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách hàn nhựa cứng bị vỡ

Cách Hàn Ghế Nhựa Bị Gãy Thành Ghế У Như Mới Cực Hay / Mẹo Nối Ghế Nhựa Gãy . broken plastic chair

alt

 • Tác giả: Lê Văn Lộc
 • Ngày đăng: 2021-03-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach han ghe nhua bi gay cach noi ghe nhua bi gay lam sao gan meo han gan ghe nhua bi be gay ra refresh broken plastic chair
  ngày ngày hôm nay tôi sẽ hướng các bạn cách hàn gắn ghế nhựa đơn giản nhất mẹo nối ghế nhựa bị gãy làm sao ghế nhựa bị gãy bể cách làm mới ghế nhựa đơn giản cách nối ống nhựa ghế nhựa cũ thành ghế nhựa mới
  levanloc meohay meodoisong
  Thư điện tử : levanlocvlognet@gmail.com
  Like Fanpage : https://www.facebook.com/levanlocvlog
  FB / Lê văn Lộc
  Quyên Góp Ủng Hộ Kênh : https://www.youtube.com/channel/UC-a4JY3iHD7_uzwYvPHxPWA/join

502 Bad Gateway

 • Tác giả: ruby-forum.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3107 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Keo Dán Nhựa Cứng Chịu Lực: Công Dụng Và Cách Hàn Nhựa Cứng Bị Vỡ

 • Tác giả: haberindunyasi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3323 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường hiện naу ᴄó rất nhiều loại keo dán nhựa ᴠới nhiều mẫu mã mã ᴠà tính ᴄhất kháᴄ nhau, Với keo dán nhựa ᴄứng ᴄó những đặᴄ tính tách biệt, bạn ᴄần biết ᴄáᴄh ѕử dụng ѕao ᴄho đạt hiệu quả tối ưu

Top 3 Cách Hàn Nhựa Cứng Bị Vỡ Với Các Chi Tiết Nhựa Bằng Hợp Chất Plarepair

 • Tác giả: tafaseel.store
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1146 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm trước khi thay thế, Bồn nước đóng sẵn đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Keo gì dán BÌNH NƯỚC nhựa cứng, thùng nhựa PET

 • Tác giả: keodannhua.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sửa chữa vết nứt vỡ với các cụ thể nhựa bằng hợp chất Plarepair

 • Tác giả: news.webike.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4048 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nứt, vỡ những cụ thể bằng nhựa là điều thường thấy so với xe máy. Và có rất nhiều cách sửa chữa để khắc phục vết nứt, hay cụ thể nhựa đã vỡ. Một trong những phương thức thường được các biker Nhật sử dụng, này là hàn lại với hợp chất Plarepair. Nứt, vỡ những cụ thể bằng nhựa là điều thường thấy so với xe máy. Và có rất nhiều cách sửa chữa để khắc phục vết nứt, hay cụ thể nhựa đã vỡ. Một trong những phương thức thường được các biker Nhật sử dụng, này là hàn lại với hợp chất Plarepair.

Keo Dán Nhựa Cứng Chịu Lực: Công Dụng Và Cách Hàn Nhựa Cứng Bị Vỡ

 • Tác giả: mochijewellery.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3920 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mỗi gia đình đồ nhựa chắc cú không thể thiếu, đồ nhựa rất tiện lợi dễ sử dụng và nhẹ, Tuy nhiên, đồ nhựa nếu tất cả chúng ta để lâu ngày nó sẽ bị hỏng ròn hay va đập mạnh rất dễ bị dạn nứt

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Kiến thức công nghiệp